Chó ghét mùi gì?

Khứu giác của chó hoàn toàn khác với con người, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng cảm nhận mùi rất khác chúng ta. Đối với con người, mùi nước tiểu và phân là một trong những mùi khiến chúng ta khó chịu nhất. Tuy nhiên, đối với chó, những mùi này cung cấp cho chúng thông tin rất đáng quan tâm. Ngược lại, những mùi thơm dễ chịu đối với con người có thể là mùi mà chó rất ghét.

Ngày đăng: 15-06-2019

814 lượt xem

Khứu giác của chó có gì đặc biệt?

Chó có từ 150 đến 300 triệu tế bào khứu giác, gấp nhiều lần so với con số 5 triệu tế bào có ở người. Đây là lý do tại sao chúng có thể xác định gần như tất cả các mùi trong không khí hoặc trên các vật thể, thậm chí có thể xác định chính xác vị trí của những mùi này. Vì lý do này, chó thường được sử dụng để hỗ trợ các việc như tìm kiếm người mất tích, phát hiện các chất gây nghiện hoặc thậm chí chẩn đoán bệnh, như ung thư.

Ngoài ra, chó là động vật có trí nhớ về mùi tuyệt vời. Điều này có nghĩa là, giống như chúng ta nhận ra một người thông qua hình ảnh, chó có thể nhận ra chúng ta hoặc những con chó khác thông qua mùi.

Có khứu giác nhạy cảm như vậy, chó dễ bị kích thích bởi một số mùi mỗi khi ra ngoài đường. Trong một môi trường mở, chó có cả một thế giới mùi mới để nhận thức và khám phá. Nếu chúng thể hiện sự khó chịu đối với một số mùi hương mà đối với con người là dễ chịu, bạn cũng đừng nên ngạc nhiên.

Chó ghét những mùi gì?

Mùi trái cây họ cam quýt

Con người có xu hướng thích mùi cam, quýt, chanh... Mùi này dễ chịu và có thể lưu lại trong một thời gian dài. Do đó, chúng ta thường có xu hướng mua các sản phẩm có chứa mùi cam quýt để tạo môi trường thơm mát. Tuy nhiên, đây là một trong những mùi mà chó ghét nhất.

Chó có khứu giác phát triển gấp 40 lần so với con người. Do đó, nếu mùi cam quýt đã khá nồng nặc đối với con người, hãy tưởng tượng mùi này đối với một con chó sẽ mạnh đến mức nào. Mùi này mạnh đến nỗi có thể gây kích ứng trong đường hô hấp của chó, tạo ra cảm giác khó chịu, thậm chí là không thể chịu đựng được.

Mùi giấm

Chó ghét mùi giấm. Cũng như trái cây họ cam quýt, mùi thơm của giấm rất mạnh đến nỗi chó gần như không thể ngửi được. Do đó, đôi khi giấm là một thành phần được sử dụng như một biện pháp để ngăn chó đi tiểu bên trong nhà.

Mùi ớt

Ớt chứa các hợp chất hóa học tự nhiên được gọi là capsaicinoids. Ớt có mùi cay nồng, khi ngửi trực tiếp có thể gây ra kích thích hô hấp, ngứa mũi và hắt hơi liên tục ở chó.

Mùi sơn móng tay

Sơn móng tay được tạo thành từ một số lượng lớn các hợp chất hóa học, bao gồm: formaldehyd, nitrocellulose, rượu isopropyl, acetate... Chó ghét mùi của những chất này. Nếu chó tiếp xúc với mùi sơn móng tay, chúng có thể bị kích ứng, hắt hơi. Tương tự, chất acetone trong nước tẩy sơn móng tay cũng rất khó chịu với chó.

Mùi nước hoa

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng, sau khi xịt nước hoa và đến ôm chó cưng, nó sẽ từ chối bạn? Điều này do nước hoa là sản phẩm được tạo ra với một lượng lớn các hợp chất hóa học và mùi hương mà chó ghét. Ngoài mùi khó chịu, chó còn ghét mùi nước hoa vì nó làm mất mùi cơ thể tự nhiên của chủ nuôi, một mùi đối với chúng là gần gũi và còn là dấu hiệu nhận biết chủ nuôi.

Mùi clo và các sản phẩm làm sạch

Các sản phẩm này giúp không gian nhà ở sạch sẽ, nhưng tạo ra mùi mà chó ghét. Hít trực tiếp các hóa chất từ những sản phẩm này có thể gây kích ứng đường hô hấp và thực quản của chó. Nếu bạn cần dọn dẹp nhà cửa, bạn nên cố gắng nhờ người khác dắt chó ra ngoài.


GỌI NGAY - 08 2241 3856 - 0909 685 323
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI BÁC SỸ
 

 
Hotline: (028) 2241.3856 -  0909.685.323 
Email: thuysoncagovap@gmail.com
Địa chỉ:  63 Đường số 7, khu dân cư Cityland Center Hills, phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/phongkhamthuySONCA
Website: http://phongkhamthuysonca.com/

-----------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

  • Ms Trân

    Ms Trân

    0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE