9 thông tin thú vị về mèo có thể bạn chưa biết

Mèo là thú cưng được nuôi phổ biến, chúng linh hoạt, tò mò, có nhiều tính cách và đặc điểm độc đáo. Dưới đây là 9 thông tin thú vị dành cho những người yêu mèo.

Ngày đăng: 10-10-2019

325 lượt xem

1. Mèo không thể cảm nhận vị ngọt

Khi bạn cho mèo cưng nếm thử một món bánh ngọt ngào, chúng có thể sẽ không phản ứng quá đặc biệt. Một thông tin có thể bạn chưa biết là mèo thiếu thụ thể vị giác cảm nhận vị ngọt.

2. Ngôn ngữ của mèo rất phức tạp

Chúng ta hẳn đã quen thuộc với tiếng kêu “meo meo” của mèo, và chúng sử dụng âm thanh này để giao tiếp. Ví dụ như mèo con kêu để mèo mẹ biết chúng đang đói. Mỗi con mèo có tiếng kêu “meo meo” riêng, để không có tình trạng 2 con mèo cùng phát ra âm thanh giống nhau, giống như không có hai người có cùng một giọng nói. Tiếng kêu “meo meo” không phải là cách duy nhất mèo giao tiếp với chúng ta. Chúng có thể rừ…ừ, càu nhàu hoặc tạo ra các âm thanh khác nhau tùy theo việc chúng muốn con người chú ý điều gì. Tuy nhiên, ngôn ngữ yêu thích của những con mèo để giao tiếp với nhau là ngôn ngữ cơ thể, thông qua cử chỉ và cảm giác hơn là qua âm thanh.

3. Mèo có thể mơ

Thật ngạc nhiên, mèo cũng mơ giống như con người chúng ta. Khi mèo ngủ và bước vào giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ, chúng có khả năng mơ. Đó là bởi vì tâm trí của chúng tạo ra mô hình sóng não giống như con người khi đi vào giấc ngủ.

Do đó, khi bạn nhìn thấy mèo cưng của bạn đang ngủ ngon giấc, rất có thể chúng đang có một giấc mơ. Chỉ tiếc là chúng ta không thể biết chúng mơ điều gì!

4. Mắt mèo không nhìn được ở cự ly gần

Mèo có thị lực khá tốt, tuy nhiên chúng lại bị hạn chế khi nhìn từ khoảng cách ngắn dưới 30cm. Để bù lại bất lợi đó, bộ râu mèo rất nhạy và có thể cảm nhận được các yếu tố mà tầm nhìn của chúng không thể thấy.

5. Mèo có thể uống sữa?

Mọi người đều tin rằng mèo rất thích sữa và sữa cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng. Điều này là một quan niệm phổ biến nhưng lại không đúng. Trên thực tế, hầu hết mèo trưởng thành đều không dung nạp đường trong sữa và tất cả các sản phẩm sữa. Khi mèo uống sữa, đường sữa không tiêu hóa sẽ đi qua đường ruột. Vi khuẩn trong ruột lên men các loại đường chưa tiêu hóa và tạo ra axit béo dễ bay hơi. Điều này thường là sự khởi đầu của tiêu chảy. Do đó, mèo chỉ có thể uống sữa mẹ trong giai đoạn sơ sinh, không cần bổ sung sữa bò khi đã trưởng thành.

6. Mèo nuôi trong nhà sẽ sống lâu hơn

Nếu bạn đã nhận nuôi mèo, hãy làm cho cuộc sống của chúng trong ngôi nhà mới trở nên dễ chịu và an toàn. Điều này sẽ làm giảm những nguy hiểm và các mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe và cuộc sống của mèo. Giữ mèo của bạn trong nhà giúp chúng có một cuộc sống lâu dài và trọn vẹn hơn, có thể tăng tuổi thọ của chúng lên gấp 3-5 lần.

Nếu mèo sống bên ngoài, câu chuyện lại khác: xung đột với các động vật khác, giao thông, điều kiện sống tồi tệ, tác nhân truyền nhiễm… là một số vấn đề mà mèo có thể gặp phải.

7. Mèo đổ mồ hôi qua bàn chân

Bạn sẽ không bao giờ thấy mèo rơi một giọt mồ hôi nào, làm cho chúng trông khá đĩnh đạc và thanh lịch. Thực tế chúng đổ mồ hôi qua bàn chân chứ không phải qua da vì chúng có rất ít tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể. Hầu hết các tuyến này nằm trong các miếng đệm dưới bàn chân của mèo. Đây là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy dấu chân của mèo khi đi trên các bề mặt nhất định trong thời gian nắng nóng. Để hạ nhiệt, mèo thở hổn hển và liếm khắp da.

8. Mèo có dấu vân mũi tương tự vân tay ở người

Miếng đệm của mũi mèo có những đường vân không giống với bất kỳ con mèo nào khác, mỗi cái có thiết kế riêng biệt, không thể nhầm lẫn.

9. Mèo cũng có xu hướng dùng tay (chi trước) thuận

Mèo cũng có chi thuận, giống như con người. Các chuyên gia nói rằng điều này có thể phụ thuộc vào giới tính, vì trong một nghiên cứu được thực hiện năm 2009, người ta đã xác định rằng mèo đực thích sử dụng tay trái và mèo cái chủ yếu sử dụng tay phải. Khi bạn đọc xong bài viết này hãy xem mèo nhà bạn thường sử dụng chi nào nhé!


GỌI NGAY - 08 2241 3856 - 0909 685 323
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI BÁC SỸ
 

 
Hotline: (028) 2241.3856 -  0909.685.323 
Email: thuysoncagovap@gmail.com
Địa chỉ:  63 Đường số 7, khu dân cư Cityland Center Hills, phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/phongkhamthuySONCA
Website: http://phongkhamthuysonca.com/

-----------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

  • Ms Trân

    Ms Trân

    0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE