6 cách phòng trị ve và bọ chét trên chó

Ve hay bọ chét trên chó là những ký sinh trùng hút máu không chỉ trông đáng sợ mà còn có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như dị ứng và nhiễm trùng da. Tất cả thú cưng trong gia đình bạn nên được phòng chống ve và bọ chét, vì chúng đều có nguy cơ kể cả khi chúng không dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Dưới đây là 6 phương pháp để phòng tránh ve, bọ chét cho thú cưng.

Ngày đăng: 07-02-2020

234 lượt xem

1. Sữa tắm trị ve, bọ chét

Cho chó tắm bằng các sản phẩm sữa tắm chuyên trị ve, bọ chét là một phương pháp đơn giản và ít tốn kém. Nhiều loại sữa tắm có thể giết ve, bọ chét khi tiếp xúc và ngăn chúng quay trở lại nếu sử dụng thường xuyên. Bạn có thể tắm cho chó sau mỗi 1-2 tuần.

Ngoài việc tiêu diệt bọ chét trưởng thành trong khi tắm, các loại sữa tắm này cũng ngăn ngừa trứng và ấu trùng phát triển. Nhiều sản phẩm còn chứa các thành phần giúp làm dịu cơn ngứa da.

2. Thuốc nhỏ gáy

Có nhiều loại thuốc trị ve, bọ chét, thường dùng là loại thuốc nhỏ gáy. Mặc dù thuốc chỉ được nhỏ ở khu vực sau gáy nhưng chúng rất hiệu quả nhờ các tuyến dầu của chó lan truyền thuốc khắp cơ thể.

Các thuốc điều trị này sẽ tiêu diệt và đẩy lùi bọ chét trong vài tuần trước khi cần sử dụng lặp lại. Dựa theo độ tuổi, kích cỡ và giống mà chủ nuôi có thể chọn ra sản phẩm đặc trị phù hợp cho chó cưng.

3. Vòng cổ trị ve, bọ chét

Vòng cổ trị ve, bọ chét là một lựa chọn phổ biến khác, mặc dù hiệu quả của chúng có thể phụ thuộc vào mức độ xâm lấn của bọ chét trong môi trường và mức độ tiếp xúc của vòng cổ với da chó. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y xem vòng cổ có phải giải pháp phù hợp với chó cưng của bạn không.

Khi chọn vòng cổ, hãy tìm một cái phù hợp với độ tuổi và kích thước của chó. Sau khi đeo vòng cổ trị ve, bọ chét cho chó, hãy cắt bỏ phần dư để chó không nhai. Theo dõi các dấu hiệu khó chịu (ví dụ như gãi quá mức) khi chó đeo vòng cổ trong trường hợp xảy ra phản ứng dị ứng.

4. Thuốc xịt trị ve, bọ chét

Thuốc xịt cũng là phương pháp tương đối đơn giản và ít chi phí để đẩy lùi ve, bọ chét. Tuy nhiên, dạng xịt có thể gây kích ứng miệng và phổi nếu hít vào. Điều quan trọng là tránh sử dụng các sản phẩm này gần mắt, mũi và miệng chó.

5. Dọn dẹp nhà cửa

Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm trực tiếp trên thú cưng, lau dọn nhà và môi trường cũng là biện pháp quan trọng trong việc phòng chống ve, bọ chét. Bọ chét trưởng thành chỉ chiếm ít hơn 5% tổng số bọ chét trong nhà. Đó là lý do tại sao việc dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng là một bước quan trọng trong việc phá vỡ vòng đời của chúng.

Bạn cần lau nhà hằng ngày bằng các dung dịch hoặc các sản phẩm chuyên dụng, tập trung hơn vào các khu vực chó hay nằm và tất cả các góc nhà, chân tường... Việc này giúp loại bỏ phần lớn trứng và ấu trùng, từ đó sẽ giúp giảm số lượng ve, bọ chét trưởng thành trong nhà bạn.

6. Cắt tỉa sân vườn thường xuyên

Nếu nhà bạn có sân vườn, hãy lưu ý cắt tỉa bụi rậm và cây cối thường xuyên, hoặc hạn chế chó cưng chui vào vì đó có thể là nơi ẩn nấp của ve, bọ chét...


GỌI NGAY - 08 2241 3856 - 0909 685 323
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI BÁC SỸ
 

 
Hotline: (028) 2241.3856 -  0909.685.323 
Email: thuysoncagovap@gmail.com
Địa chỉ:  63 Đường số 7, khu dân cư Cityland Center Hills, phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/phongkhamthuySONCA
Website: http://phongkhamthuysonca.com/

-----------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

  • Ms Trân

    Ms Trân

    0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE