Dịch vụ chăm sóc thú cưng toàn diện - Thú Y Sơn Ca

Tư vấn online MIỄN PHÍ về sức khỏe chó mèo 24/24 với kinh nghiệm lâu năm từ bác sĩ Trân - với gần 30 năm trong ngành khám, chữa bệnh cho thú cưng cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ sinh viên xuất sắc có tâm huyết lớn với nghề

 • 15 loại trái cây quen thuộc – chó có thể ăn loại nào?

  06-07-2020 // 359 lượt xem

  Trái cây có nhiều dinh dưỡng và hầu hết là an toàn đối với thú cưng. Tuy vậy, có vài loại trái cây quen thuộc nhưng gây độc cho chó và nếu bạn không biết điều này, bạn có thể vô tình cho chó cưng một món ăn thực sự gây hại cho chúng. Vậy chó có thể và không thể ăn loại quả nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  Chi tiết →

 • 10 lý do để giữ mèo trong nhà

  23-06-2020 // 297 lượt xem

  Nhiều người yêu mèo hiểu rằng mèo trong nhà sẽ an toàn hơn, trong khi một số người khác cho rằng mèo nên được tự do chạy nhảy ngoài trời. Điều này tùy theo quan điểm và không gian sống của mỗi người. Tuy vậy, khi nuôi mèo, chủ nuôi cần quan tâm về sức khỏe, sự an toàn của chúng và giữ mèo trong nhà sẽ giúp chúng ít gặp rủi ro hơn.

  Chi tiết →

 • Tại sao chó liếm bàn chân của chúng?

  21-06-2020 // 291 lượt xem

  Thỉnh thoảng bạn có thể nhận thấy những chú chó cưng liếm bàn chân của chúng. Vậy bạn có thắc mắc hành động này biểu hiện điều gì không? Cùng Phòng khám thú y Sơn Ca tìm hiểu thêm nhé.

  Chi tiết →

 • Nhóm máu và việc truyền máu ở chó

  16-05-2020 // 601 lượt xem

  Ở người, có hệ thống nhóm máu ABO, trong khi động vật cũng có nhiều nhóm máu khác nhau. Kiến thức về các nhóm máu ở các loài khác nhau rất quan trọng vì truyền máu không tương thích (động vật hiến có nhóm máu khác với động vật nhận) có thể dẫn đến phản ứng tán huyết nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Trong bài viết này, phòng khám thú y Sơn Ca đưa ra một số thông tin về nhóm máu ở chó và những lưu ý khi truyền máu.

  Chi tiết →

 • Bệnh lỵ do Giardia ở chó

  08-05-2020 // 334 lượt xem

  Giardia là một bệnh nhiễm trùng đường ruột gây ra bởi ký sinh trùng đơn bào Giardia Intestinalis (còn gọi là Giardia Duodenalis). Ký sinh trùng đơn bào này có nhiều type, gây ra bệnh cho cả chó, mèo và con người. Bệnh phân bố trên toàn thế giới, thường gặp ở chó con, ít gặp ở chó trưởng thành.

  Chi tiết →

 • Sốt ở chó: nguyên nhân là gì?

  27-04-2020 // 294 lượt xem

  Sốt là tình trạng nhiệt độ cơ thể cao một cách bất thường. Ở chó, nhiệt độ cơ thể bình thường là 37,8 - 39,2 độ C, từ 39,5 độ C trở lên được coi là sốt. Sốt có thể do nhiều nguyên nhân với các mức độ nguy hiểm khác nhau. Sốt từ 41 độ C trở lên có thể đe dọa tính mạng và nên được điều trị như một tình trạng cấp cứu y tế.

  Chi tiết →

 • Chó, mèo có ăn được socola không?

  02-04-2020 // 418 lượt xem

  Socola (chocolate) là một trong những loại đồ ngọt được tiêu thụ nhiều nhất thế giới với hương vị hấp dẫn nhiều người. Là một loại thực phẩm ngon như vậy, hẳn chủ nuôi sẽ rất muốn cho mèo hay chó cưng ăn một ít. Nhưng, liệu chúng có thể ăn socola không?

  Chi tiết →

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

 • Ms Trân

  Ms Trân

  0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE