Dịch vụ chăm sóc thú cưng toàn diện - Thú Y Sơn Ca

Tư vấn online MIỄN PHÍ về sức khỏe chó mèo 24/24 với kinh nghiệm lâu năm từ bác sĩ Trân - với gần 30 năm trong ngành khám, chữa bệnh cho thú cưng cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ sinh viên xuất sắc có tâm huyết lớn với nghề

 • Tình trạng chảy nước mũi (sổ mũi) ở chó biểu hiện điều gì?

  12-12-2018 // 9 lượt xem

  Chó khỏe mạnh thỉnh thoảng vẫn có thể bị sổ mũi nhẹ (thường kèm theo hắt hơi). Điều đó không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, chảy nước mũi kéo dài kèm theo các dấu hiệu bất thường như dịch tiết ra đặc hơn, màu không rõ ràng và chứa máu hoặc mủ…, thì đây có thể là biểu hiện cho những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Cùng Phòng khám thú y Sơn Ca tìm hiểu kỹ hơn nhé!

  Chi tiết →

 • Sự thiếu hụt Magiê ở chó

  27-11-2018 // 25 lượt xem

  Chó đòi hỏi các vitamin và khoáng chất thiết yếu giống như con người. Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng này là magiê, liên quan đến sản xuất năng lượng ở cấp độ tế bào. Magiê là cần thiết cho vận động cơ bắp, hoạt động tim hay thần kinh. Ngoài ra, nó cũng liên quan đến ba loại khoáng chất khác: natri, kali và canxi, tất cả đều phụ thuộc phần nào vào mức độ hoạt động của magiê. Dù nguyên nhân là gì thì việc không có đủ magiê để sử dụng trong cơ thể sẽ kéo theo sự thiếu hụt của natri, kali và canxi. Điều này có thể gây suy nhược, run cơ và rối loạn nhịp tim dẫn đến tử vong.

  Chi tiết →

 • Giảm tiểu cầu ở chó

  14-11-2018 // 38 lượt xem

  Giảm tiểu cầu ở chó là một tình trạng mà số lượng tiểu cầu lưu thông trong máu trở nên quá thấp. Tiểu cầu rất quan trọng cho quá trình đông máu trong cơ thể của chó và rất cần thiết để ngăn ngừa mất máu. Số lượng tiểu cầu thấp có thể dẫn đến các vấn đề như bầm tím hay chảy máu tự phát. Giảm tiểu cầu là một tình trạng phổ biến ở chó. Nó có thể là một bệnh, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe khác.

  Chi tiết →

 • Hội chứng Pica ở mèo

  06-11-2018 // 49 lượt xem

  Pica ở mèo là hành vi mèo thường xuyên ăn những thứ không phải thực phẩm, như: nhựa, bông, giấy, dây, dây giày… Điều này có thể rất nguy hiểm đối với mèo vì các loại không phải thực phẩm có thể gây nghẹt thở, khó chịu và tắc ruột dẫn đến phải phẫu thuật.

  Chi tiết →

 • Vai trò của Taurine và sự thiếu hụt Taurine ở mèo

  20-10-2018 // 50 lượt xem

  Taurine là một loại axit amin, cấu trúc phân tử là C2H7NO3S, chỉ được tìm thấy trong các protein động vật. Nó có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của mèo về thị giác, tiêu hóa, chức năng cơ tim…, duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Taurine là một axit amin thiết yếu ở mèo và sự thiếu hụt Taurine có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

  Chi tiết →

 • Bệnh Lepto ở chó nguy hiểm thế nào?

  14-09-2018 // 100 lượt xem

  Bệnh Lepto ở chó là một căn bệnh do nhiễm vi khuẩn Leptospira gây ra. Có nhiều chủng vi khuẩn Leptospira có thể gây bệnh, nhưng phổ biến nhất là vi khuẩn L. grippotyphosa và L. pomona. Bệnh Lepto có thể lây lan từ động vật sang người. Người bị nhiễm khuẩn có thể gặp các triệu chứng giống như cúm và tổn thương đến gan, thận. Bệnh Lepto phổ biến hơn ở những vùng có khí hậu nóng và lượng mưa hàng năm cao.

  Chi tiết →

 • Chế độ ăn uống tốt nhất cho mèo cần lưu ý gì?

  30-08-2018 // 98 lượt xem

  Xây dựng chế độ ăn uống thích hợp cho thú cưng nói chung và mèo nói riêng là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng sống khỏe mạnh hơn. Phòng khám thú y Sơn Ca cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của mèo và xác định thức ăn tốt nhất để nuôi dưỡng chúng.

  Chi tiết →

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

 • Ms Trân

  Ms Trân

  0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE