KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ Chẩn đoán đúng bệnh và đưa ra phương án hiệu quả

Chẩn đoán đúng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả giúp thú cưng mau bình phục. Chụp X-Quang, siêu âm, làm các xét nghiệm (vi rút, sinh hóa máu, kháng sinh đồ,...)

 • Nhiễm khuẩn E. coli ở chó: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

  31-10-2019 // 316 lượt xem

  E. coli, viết tắt của Escherichia coli, là một loại vi khuẩn được tìm thấy ở đường ruột của chó và các loài động vật có vú khác. Thông thường sự hiện diện của E. coli là lành tính, nhưng khi nồng độ vi khuẩn quá cao dẫn đến tình trạng bệnh “Colibacillosis” – một bệnh gây ra do nhiễm E. coli.

  Chi tiết →

 • Nhiễm trùng uốn ván ở chó

  19-10-2019 // 271 lượt xem

  Uốn ván là một bệnh thỉnh thoảng gặp ở chó, do nhiễm vi khuẩn có tên là Clostridium tetani. Vi khuẩn này thường có trong đất và các môi trường oxy thấp khác, nhưng cũng có trong ruột của động vật có vú và trong mô chết của vết thương được tạo ra do chấn thương, phẫu thuật, bỏng, gãy xương...

  Chi tiết →

 • Nhiễm Rotavirus ở mèo

  18-09-2019 // 320 lượt xem

  Rotavirus là một loại virus rất dễ lây lan, gây viêm ruột và dạ dày ở nhiều động vật và cả ở người. Các triệu chứng do rotavirus gây ra ở mèo hiếm hơn so với nhiều động vật khác. Nhiễm virus này có thể gây ra tiêu chảy và nôn mửa từ nhẹ đến nặng, mất nước, đau bụng và sốt ở mèo. Mèo con, mèo già và mèo có hệ miễn dịch yếu có nhiều khả năng bị nhiễm rotavirus hơn so với mèo trưởng thành khỏe mạnh. Rotavirus thậm chí có thể đe dọa tính mạng đối với một số cá thể mèo.

  Chi tiết →

 • 4 bệnh về tuyến tiền liệt phổ biến nhất ở chó

  03-09-2019 // 436 lượt xem

  Bệnh tuyến tiền liệt ở chó dù không phổ biến nhưng nhìn chung vẫn được nhìn thấy khá nhiều ở những con chó không được thiến. Bài viết dưới đây cung cấp cho chủ nuôi một số thông tin về các bệnh tuyến tiền liệt thường gặp ở chó.

  Chi tiết →

 • Suy tụy ngoại tiết ở chó

  21-08-2019 // 287 lượt xem

  Suy tụy ngoại tiết (Exocrine Pancreatic Insufficiency – EPI) là một tình trạng nghiêm trọng, nhưng có thể dễ dàng phát hiện và việc điều trị để chó cưng của bạn có thể trở lại sức khỏe bình thường không quá phức tạp.

  Chi tiết →

 • Suy thận mạn tính ở mèo

  25-07-2019 // 236 lượt xem

  Thận có nhiều chức năng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mèo. Thận giúp kiểm soát huyết áp, điều hòa dòng máu, sản xuất các hormone, enzyme, tạo máu, cũng như loại bỏ chất thải của quá trình trao đổi chất. Nếu chức năng thận bị suy giảm, không thể thực hiện công việc của chúng, các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe sẽ xuất hiện.

  Chi tiết →

 • 8 nguyên nhân thường gặp gây tiểu máu ở chó

  11-07-2019 // 331 lượt xem

  Máu trong nước tiểu chó nói chung là một dấu hiệu nguy hiểm. Tiểu máu đôi khi có thể đi kèm với nhiều triệu chứng khác. Những triệu chứng này phụ thuộc vào vấn đề gốc rễ gây ra bệnh. Vì lý do này, bạn nên đưa chó của mình đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu bạn phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về màu sắc hoặc mùi nước tiểu của chó.

  Chi tiết →

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

 • Ms Trân

  Ms Trân

  0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE