3 Bước vệ sinh cho chó mèo sạch mà đơn giản

Bạn hay gặp rắc rối với thú của mình chảy nước mắt, rỉ mắt quá nhiều. Bạn không biết cách vệ sinh như thế nào và không dám dùng nước mạnh vào vùng mặt của thú. Vậy làm sao có thể làm sạch được các lông quang mặt?

Ngày đăng: 07-12-2017

5,118 lượt xem

     Chó mèo ngày nay được xem như là những người bạn bên cạnh con người vì vậy việc đảm bảo sạch sẽ là điều rất quan trọng. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến cức khỏe của chủ nuôi. Bạn đã vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày cho thú cưng của mình chưa? Vệ sinh như thế nào để không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo sạch sẽ khi chúng ta đến gần. Phòng khám thú ý Sơn Ca xin lưu ý bạn một số điều sau:

           1. Không cần thiết tắm mỗi ngày

     Bao lâu bạn tắm thú cưng của mình 1 lần? Có thể tắm 2 ngày 1 lần, một tuần bạn chỉ nên tắm khoảng 3 lần là đủ, bắt đầu làm khô nhanh trong vòng khoảng 10 phút, không để thú trong tình trạng ướt lâu hơn vì có thể gây cảm lạnh. Nếu bạn có thể tắm chúng mỗi ngày thì phải sấy thật khô liền sau đó. Chó mèo có bộ lông khá dày và nếu bạn sấy chưa khô tận gốc chân lông sẽ dễ ẩm và dẫn đến một số bệnh về da: viêm ngứa, đỏ, rụng lông.

Tắm xong phải khô, không để lông ẩm trong thời gian dài

            2. Lau sạch 4 đế chân và phần sau

      Nếu bạn không có điều kiện tắm thú cưng của mình mỗi ngày, có thể dùng khăn ướt lau sạch bốn bàn chân và phần sau mông. Cho dù thú được nuôi trong môi trường gia đình thì vẫn cần thiết để vệ sinh 4 chân như vậy. Thú sử dụng chân và tiếp xúc rất nhiều với bụi bẩn, mầm bệnh. Đặc biệt là thú sẽ không thể tự làm sạch mỗi khi đi vệ sinh vì thế các chủ nuôi phải lưu ý điều này. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho thú cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta.

            3. Vệ sinh mặt, tai: dễ mà khó

       Ngoài vệ sinh 4 chân và vùng mông là những nơi dễ dính bẩn nhất thì còn nơi khác cũng tiếp xúc thường xuyên với chủ mà ít đc chú ý vệ sinh nữa là vùng mặt. Ở một số loài chó, mèo hay tiết nhiều nước mắt, dòng nước mắt sẽ bám rất chặt trên 2 khóe mắt nếu không được lau sạch mỗi ngày. Bạn sẽ  nhận thấy điều này rất rõ và mất thẩm mỹ ở thú có lông màu sáng. Một vấn đề tiếp theo nữa, nếu bạn không là sạch khu vực mặt nhất là vùng mắt thì chính những bụi bẩn dơ sẽ đó sẽ làm mắt của thú cưng bị viêm.

       Chó bị ố lông quanh mắt do tiết nước mắt quá nhiều

     Việc vệ sinh vùng mắt tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề đơn giản, vết ố của dòng nước mắt bám rất chặt. Nếu bạn vệ sinh mỗi ngày thì rất dễ, nhưng để lâu bạn sẽ rất khó để lau sạch. Vì vậy, cần phải có các dung dịch rửa mắt chuyên biệt. Vệ sinh mắt phải gắn liền với vệ sinh 4 chân vì thú hay có phản xạ dùng chân để gãy hay dụi khắp nơi trên cơ thể trong đó có mắt, nếu chân quá dơ và nước mắt nhiều khó chịu dẫn đến việc thú phải dùng chân cọ quẹt liên tục, rất dễ gây nhiễm trùng hay có thể tổn thương cho mắt.

       Ngoài ra, bạn cần vệ sinh tai và chăm sóc lông da định kỳ. Như vậy thì thú cưng mới trở nên sạch đẹp và hoàn hảo hơn trong mắt chúng ta. Có thể thú của bạn chưa quen với việc được vệ sinh thật kỹ nhưng tập cho thú cưng quen với việc này chưa bao giờ là muộn và vô ích. Hiện tại, phòng khám thú y Sơn Ca cung cấp đầy đủ các sản phẩm phục vụ cho vệ sinh, chăm sóc lông, tai, mắt như: dầu tắm, dầu xả, khăn lau thường và chuyên biệt, dung dịch vệ sinh dòng nước mắt, vệ sinh tai,…riêng cho cả chó và mèo. Tùy vào đặc điểm của từng loài mà bạn sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu chủ nào chưa biết vệ sinh cho thú cưng như thế nào là đúng cách, Phòng khám thú y Sơn Ca sẵn sàng hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất, tiện lợi và an toàn cho chủ nuôi nhất.

 

            


GỌI NGAY - 08 2241 3856 - 0909 685 323
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI BÁC SỸ
 

 
Hotline: (028) 2241.3856 -  0909.685.323 
Email: thuysoncagovap@gmail.com
Địa chỉ:  63 Đường số 7, khu dân cư Cityland Center Hills, phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/phongkhamthuySONCA
Website: http://phongkhamthuysonca.com/

-----------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

CLICK ĐỂ ĐẶT LỊCH

BÁC SĨ THÚ Y

  • Ms Trân

    Ms Trân

    0909.685.323

LÀM ĐẸP THÚ CƯNG

FANPAGE